ประวัติของเรา

background-history

ในการเดินทางจากโรงงานผลิตเครื่องเขียนไฮเดลเบิร์กขนาดเล็กไปสู่ผู้นำตลาดและผู้ผลิตแบรนด์ที่สำคัญในระดับสากลการถือกำเนิดของแบรนด์ดีไซน์ลามี่

ในปี พ. ศ. 2509 ถือเป็นก้าวที่สำคัญที่สุด แต่ยังมีอีกมากมายและควรค่าแก่การเดินทางผ่าน เวลาเล็กน้อยเพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับพวกเขา
background-history

ประวัติของเรา

2561
2559
2557
2556
2555
2553
2543
2539
2532
2531
2529
2528
2524
2523
2519
2516
2515
2509
2507
2500
2495
2482
2473

2561

ลามี่ มีผู้นำคนใหม่ในเดือนมิถุนายน ทีมงานที่ประกอบด้วยพนักงานที่ทำงาน มายาวนานสามคน ได้แก่ Beate Oblau, Thomas Trapp และ Peter Utsch - เป็นผู้ดำเนินธุรกิจของบริษัท ปีเริ่มต้นที่สุดพิเศษ: มีการเผยแพร่ข้อมูลจำเพาะของ ลามี่ รุ่นแรก นิตยาสารเป็น ช่องทางในการแสดงอีกด้านหนึ่งของแบรนด์โดยให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าตื่นเต้น เกี่ยวกับจักรวาลของ ลามี่ เนื้อหาแอนะล็อกและดิจิทัลถูกถักทอเข้าด้วยกัน-ต้อง ขอบคุณแอปเรียลลิตี้ที่ขยายประสบการณ์การอ่านด้วยภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ และคลิปวิดิโอที่น่าสนใจ ทั้งหมดนี้เกี่ยวกับประสบการณ์ใน Lamy Concept Store แห่งที่สองของเราในสหรัฐอเมริกาด้วย เปิดให้บริการในนิวยอร์กในเดือนพฤษภาคม 2561 และผู้เข้าชมสามารถคนพบโลกแห่งการออกแบบของ ลามี่ ได้ในย่าน SoHo อันทันสมัย
2018
2018
 
01
12
02
 

2559

2016
ปีครบรอบ “ 50 ปีของการออกแบบของ ลามี่” ไม่เพียงแต่เป็นก้าวสำคัญใน ประวัติศาสตร์ของบริษัท แต่ยังเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่อีกด้วย ลามี่ใช้สโลแกนที่ว่า “ไม่ใช่แค่ปากกา” ลามี่ได้บันทึกการพัฒนาของตน
ให้เป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลกอย่างน่าประทับใจ
นอกเหนือจากนวัตกรรมผลิตภัณฑ์จำนวนมากแล้ววันครบรอบปี 2559 ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะนำเสนอ: ลามี่ เปิดร้านเรือธงของเยอรมันแห่ง
แรกในไฮเดลเบิร์ก ลามี่ ได้ยกระดับภาพลักษณ์แบรนด์ระดบโลกไปอีกขั้นด้วยร้านค้าอันทรงเกียรติแห่งนี้ ในขณะเดียวกัน บริษัทยืนยันความมุ่งมั่นที่มีต่อเว็บไซต์ตลอดจน แบรนด์ และคำมั่นสัญญาด้านคุณภาพ “Made in Germany”
ในที่สุด ลามี่ ก็ใช้โอกาสที่มีให้ในวันครบรอบเพื่อเน้นประวัติศาสตร์การออกแบบ 50 ปีในนิทรรศการ “เครื่องมือช่วยคิด” (MAK Frankfurt, กันยายน 2559 - กุมภาพันธุ์ 2560) แสดงใหเห็นถึงกระบวนการออกแบบที่ ลามี่ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันที่ซับซ้อนระหว่าง บริษัท
นักออกแบบ และนักพัฒนา ผลิตภัณฑ์

2557

ลามี่ ขยายบทบาทการเป็นผู้บุกเบิกในธุรกิจอุปกรณ์เครื่องเขียน-ไม่เพียงแต่ใน ฐานะผู้นำตลาดในเยอรมันเท่านั้น แต่ยังเป็นแบรนด์การออกแบบของเยอรมันที่ ผลิตภัณฑ์มีตำแหน่งพิเศษทั่วโลก
2014

2556

2013
เกือบครึ่งศตวรรษหลังจากเปิดตัว ลามี่เปิดตัว LAMY 2000 ของ
ซีรีส์โลหะคุณภาพสูงที่ทำจากสแตนเลสสตีล การสร้างสรรงานออกแบบที่เหนือกาลเวลา ในวัสดุนี้ ถือเป็นความท้าทายที่แท้จริง
การผลิตต้องอาศัยการผสมผสาน ระหว่างกระบวนการผลิตเชิงกล และการผลิตด้วยมือ และกระบวนการเครื่องจักร ทั้งหมดนี้เป็นกระบวนการ ที่ซับซ้อนซึ่งสงผลให้เกิดผลงานชิ้นเอก ในปีเดียวกันนี้ ลามี่ได้รับรางวัล “German Standards Brand Award” ในหมวด “ปากกาหมึกซึม” และเพิ่มในบทสรุปที่รู้จักกันดี“ Marken des Jahrhunderts -
Leuchttürme Auf dem Markenmeer” (แบรนด์แห่งศตวรรษ –
ยี่ห้อ ประภาคารในทะเล) โดยคณะคณะกรรมการระดับสูง

2555

ความแตกต่างสร้างความตื่นเต้น และความตื่นเต้นหมายถึงอารมณ์
ดังนั้นจึงค่อนข้างชัดเจนว่า LAMY scala ใหม่ที่ออกแบบโดย Sieger Design จะทำให้เกิดความปั่นป่วนเนื่องจากแรงดึงดูดที่ผิดปกติเป็นผลมาจากความแตกต่าง การออกแบบที่ใช้งานได้จริง และฝีมือที่แม่นยำ เป็นเรื่องที่น่ายินดี ผิวเคลือบสี คุณภาพสูงรายละเอียดชุบโครเมี่ยม
ไฮกลอส และน้ำหนักที่น่าพึงพอใจจับความรู้สึก
2012

2553

2010
ปีที่ประสบความสำเร็จ : ลามี่ noto ได้รับรางวัล Design Award จากสหพันธ์สาธารณรัฐ เยอรมนีในฐานะผู้สืบทอด ลามี่ Spirit และ LAMY Pico ที่คู่ควร ซึ่งได้รับรางวัล 'Design Oscar' อันทรงเกียรตินี้ในปี 2539 และ 2547 ตามลำดับ ยิ่งไปกว่านั้น ชุดเซ็ตลามี่ 3 กำลังเป็นที่ชื่นชอบของคณะกรรมการที่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ได้รับรางวัล iF และรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ Red Dot Design

2543

การขีดเขียน การร่าง การออกแบบ : ในช่วงเวลาแห่งสหสวรรษใหม่ ลามี่มอบชุด เครื่องเขียนทเหมาะสมให้กับนักคิดสร้างสรรค์เพื่อนำแนวคิดของพวกเขาลงใน กระดาษ ลามี่ Scribble รุ่นใหม่ที่ออกแบบโดย Hannes Wettstein เป็นดินสอกดที่มี การออกแบบเป็นกระเปาะที่พอดีกับมือของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ เนื่องจากความ สมดุลตามหลักสรีรศาสตร์ นอกจากนี้ ยังมีรุ่นปากกาลูกลื่นสำหรับ Wordsmiths ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะคล้ายถ่าน กลายเป็นที่ชื่นชอบอย่างรวดเร็วในหมู่นักสร้างสรรค์ ในสำนักงานดีไซน์สตูดิโอ และเอเจนซี่โฆษณา
2000

2539

1996
30 ปีของการออกแบบของ ลามี่ : ในระหวางการเฉลิมฉลองครบรอบแกลเลอรีของลามี่แห่งใหม่ที่เปิดขึ้น - ห้องโถงกระจกที่เต็มไปด้วยแสงที่มีผนังที่เต็มไปด้วยรูปภาพ ขนาดใหญ่ สถานที่แห่งศิลปะ และแรงบันดาลใจ ที่อยู่ตรงกลางแกลเลอรี และประตู ถัดไปทางขวามือคือศูนย์พัฒนาอาคารแห่งใหม่ นั่นคือ เวิร์ดช็อปด้านนวัตกรรม อาคารแห่งอนาคตที่ลามี่ได้รับการออกแบบทดสอบ และผลิตสินค้าใหม่ ๆ นับตั้งแต่นั้นมามีความโดดเด่นเป็นพิเศษเนื่องจากรูปลักษณ์ที่โดดเด่น – กระจกสี่เหลี่ยม ลูกบาศก์สีดำพร้อมแผงโซลาร์เซลล์ ซึ่งต่อด้วยสายเคเบิล และเสาเหล็กสีเงิน แสดงถึงความชัดเจนของการออกแบบของลามี่ต่อทุกคน ในขณะเดียวกัน สถาปัตยกรรมดง กล่าวสะท้อนให้เห็นถึงนวัตกรรมระดับสูง และหลักฐานรับรองการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของบริษัทด้วยโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่ด้านหน้าอาคารซึ่งให้พลังงานแสง อาทิตย์แก่อาคารในขณะที่อ่างเก็บน้ำจะเก็บน้ำฝนเพื่อลดการใช้น้ำ

2532

จุดเริ่มต้นของการผลิตหมึกด้วยตนเองของบริษัทช่วยเสริมความปรารถนาของลามี่ สำหรับความเป็นอิสระ และช่วยเพิ่มลายละเอียดเชิงลึกในการผลิตอีกครั้ง
1989

2531

1988
การออกแบบของลามี่ที่ไม่ผิดพลาดไม่ได้ลงเอยด้วยผลิตภัณฑ์ แต่ยังแสดงลักษณะ เฉพาะในบรรจุภัณฑ์ การโฆษณา การนำเสนอการขาย และแม้แต่สถาปัตยกรรมของ บริษัท การพัฒนาอย่างต่อเนื่องนี้ได้รับรางวัลเมื่อคณะกรรมาธิการของประชาคม ยุโรปมอบรางวัล“ European Design Prize 1988” ให้แก่ลามี่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่สร้าง
ขึ้นใหม่

2529

20 ปีของการออกแบบของลามี่ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเฉลิมฉลอง ทางเข้าบริษัท ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับหลักการของ Lamy Corporate Design ในเดือนกรกฎาคม C. Josef Lamy เสียชีวตด้วยวัย 87 ปี
1986

2528

1985
การเปิดห้องโถงฉีดขึ้นรูปใหม่ช่วยให้ลามี่ก้าวไปสู่ความเป็นอิสระครั้งสำคัญด้วยการ ที่บริษัทมีแผนกผลิตเครื่องมือ และการฉีดขึ้นรูปของ
ตัวเอง จึงสามารถผลิตปากกา หมึกซึม หมึกเติม และตลับหมึกได้ด้วยตนเอง ดังนั้นจึงรับประกันคุณภาพของสินค้าได้อย่างมั่นใจ “ผลิตในเยอรมนี”

2524

มาตรฐานทางเทคโนโลยีขั้นสูงของลามี่สามารถสะท้อนให้เห็นได้ในตัวบริษัท ตัวอย่างเช่นในคลังสินค้ากลางที่สร้างขึ้นใหม่ซึ่งมีชั้นวางแบบไฮเบย์ที่ติดตั้งระบบ ควบคุมที่ทันสมัยเป็นพิเศษ
1981

2523

1980
เมื่อลามี่ซาฟารีเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ตแฟร์ในปี 2523 ไม่มีใครคาดเดาได้ว่า วันหนึ่งจะกลายมาเป็นปากกาหมึกซึมที่ขายดีที่สุดในโลก
ลามี่ซาฟารีช่วยให้ลามี่สามารถพิชิตกลุ่มเป้าหมายอายุ 10 ถึง 15 ปีได้เป็นครั้งแรก เป็นผลงานวิจัยที่กว้างขวางในสาขาจิตวิทยาเยาวชน และความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับนักออกแบบ Wolfgang Fabian and Mannheim Development Group ภายใต้การดูแลของ ศาสตราจารย์ Bernt Spiegel การออกแบบตาม หลักสรีรศาสตร์ และด้วยฝีมือที่แข็งแกร่งของลามี่ซาฟารีได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของเด็กนักเรียนอย่างสมบูรณ์แบบ และยังชนะใจ แฟนๆ ผู่ใหญ่หลายคนได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

2519

ควบคู่ไปกับความสำเร็จที่เพิ่มขึ้นในตลาดเรื่องของการตลาดเป็นสิ่งสำคัญ : แนวทางการสื่อสารของลามี่ได้รับการแก้ไขใหม่ทั้งหมด แคมเปญโฆษณา ใหม่ (ซึ่งได้รับรางวัลสูงสุดในเยอรมนี) นำลามี่เข้าสู่จิตสำนึกสาธารณะ และกำหนดลักษณะของแบรนด์จนถึงยุค

2516

Dr Manfred Lamy เป็นกรรมการผู้จัดการ แต่เพียงผู้เดียวของ C. Josef Lamy GmbH

2515

เมื่อพูดถึงการจัดจำหน่าย และจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียนของลามี่ ต้องพึ่งพาตัวแทนจำหน่ายเฉพาะทางเท่านั้น ทัศนคติที่สอดคลองกันนี้มีองค์ประกอบหลายประการ : อุปกรณ์ชวยส่งเสริมการขายที่ออกแบบมาอย่างน่าสนใจเช่น Lamy Writing Center แห่งใหม่ แคมเปญส่งเสริมการขายที่สร้างสรรค์ และการแสดงผลิตภัณฑ์ และสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด สภาที่ปรึกษาผู้จัดจำหน่ายลามี่
1972

2509

1966
ในการคนหาโอกาสใหม่ๆ ในการเสริมสร้างโปรไฟล์ของแบรนด์ลามี่ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดรุ่นหนุ่ม ดร. แมนเฟรด ลามี่ ได้ค้นพบแบบอย่างที่แข็งแกร่งใน แบรนด์ต่างๆ เช่น Braun และ Olivetti ซึ่งกำลังกำหนดมาตรฐานการบุกเบิกใน การออกแบบผลิตภัณฑ์ในขณะนั้น ดังนั้น จึงแทบจะอธิบายได้ว่าเป็นพรหมลิขิต เมื่อไม่นานหลังจากนั้นเขาก็ได้พบกับ Gerd A. Müller อดีตดีไซเนอร์ของ Braun ในไม่ช้าพวกเขาก็มีโครงการร่วมกัน: การออกแบบปากกาหมึกซึมตามประเพณีของ Bauhaus
ลามี่ 2000 เปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงปี 2509 ปากกาหมึกซึมรุ่นใหม่นี้ได้รับการ ปฏิวัติในหลายๆ ด้าน: ไม่เหมือนกับเครื่องเขียนจากแบรนด์อื่นๆ คือ ไม่มีวัสดุ เพิ่มเติมหรือการออกแบบแกตเจ็ต ตามหลักการของ Bauhaus “form follows function” เน้นไปที่ฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริงจึงวางรากฐานสำหรับภาษาการออกแบบที่ชัดเจนซึ่งยังคงเป็นพื้นฐานสำหรับอุปกรณ์เครื่องเขียนของลามี่ทั้งหมด
LAMY 2000 ยังสร้างมาตรฐานใหม่ในแง่ของฝีมือการผลิตเนื่องจากการผสม ผสานวัสดุระหว่างสเตนเลสสตีลพื้นด้านและ Makrolon (โพลีคาร์บอเนต) เป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างมากในการใช้งาน และใหม่ทั้งหมดในช่วงกลางทศวรรษที่หกสิบ

2507

ด้วย LAMY Exact ปากกาลูกลื่นรุ่นแรกของเยอรมนีที่มีใส้ปากกาเติมที่มีความจุขนาดใหญ่ และหัวปากกาทำจากสแตนเลส ลามี่ประสบความสำเร็จในการสร้างตัวเองในตลาดสำหรับปากกาลูกลื่นที่เหนือกว่า ความสำเร็จด้านการขายในต่างประเทศทำให้ปากกา และการออกแบบที่ทันสมัยกลายเป็นปัจจัย สำคัญในการหมุนเวียน
1964

2500

1957
C. Josef Lamy GmbH ย้ายไปยังที่ตั้งปัจจุบันในย่านไฮเดลเบิร์กของ Wieblingen

2495

ปากกาหมึกซึม LAMY 27 ที่มีความคล่องตัวซึ่งมาพร้อมกับระบบ "Tintomatik" ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ช่วยให้หมึกไหลได้อย่างราบรื่น และสะอาด เป็นสัญลักษณ์ของการถือกำเนิดของแบรนด์อุปกรณ์เครื่องเขียนลามี่ และ ประสบความสำเร็จในการก้าวล้ำของบริษัทในตลาด
1952

2482

ในช่วงต้นของสงครามโลกครั้งที่สองมีการผลิตปากกาหมึกซึมยี่ห้อ ORTHOS และ ARTUS มากกวา 200,000 ด้ามต่อปี

2473

C. Josef Lamy ซึ่งจนถงขณะนั้นเคยทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายส่งออก และสาขาของผู้ผลิตเครื่องเขียนชาวอเมริกันตั้งธุรกิจของตัวเองที่เมืองไฮเดลเบิร์ก Orthos Füllfederhalter-Fabrik
1930